สำหรับ Blog นี้จะขอหยิบเอา toner pad จากบ้าน beplain ในสูตร cicaterol มารีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสมกันค่ะ
น้องมาในหน้าตาแบบนี้

ส่วนนี้เป็นแพคเกจ

สำหรับแผ่น pad จะเป็นแผ่นใหญ่ texture ออกแบบมาคล้ายผ้าก๊อซ มีความหนา อุ้มน้ำไว้ได้ดี แต่ก็แนบสนิทกับผิว

ส่วนผสมเป็นดังนี้นะคะ

ในภาพรวม เป็น toner pad เบสน้ำ มีส่วนผสมของสารบำรุงหลายชนิด เน้นการเติมน้ำให้ผิว และ soothing
มาดูรายละเอียดของสารบำรุงที่น่าสนใจนะคะ
- Centella asiatica extract (cica) ร่วมกับ phytochemicals ในบัวบก 4 ชนิด (madecassic acid, asiaticoside, asiatic acid, madecassoside) มีประโยชน์ในการดูแลผิวหลายด้าน รวมทั้งด้าน soothing และซัพพอร์ตกระบวนการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ
- เติมน้ำด้วย Hya และอนุพันธ์
- ดูแลการระคายเคือง และให้ความรู้สึกสบายผิวด้วย Panthenol, allantoin, bisabolol และ beta-sitosterol
- ใช้ Fructan เป็น prebiotic fiber ซึ่งจะเป็นอาหารของจุลินทรีย์ดีๆ บนผิวเรา ทำให้ผิวเราแข็งแรงอีกทาง
มาในส่วนผสมที่เป็นมิตรกับผิว
ให้คะแนน
- สารบำรุง ค่อนข้างเด่นเรื่อง soothing เสริมมาด้วยการเติมน้ำ และปรับสมดุลไมโครไบโอมของผิวด้วย prebiotics ให้ไป 5 ฟลาสก์
- ส่วนผสมอื่นๆ ไม่มีสารที่ไม่เป็นมิตรกับผิวเลยไม่มีที่ให้หักคะแนน รับไป 5 ฟลาสก์
- ความชอบ ส่วนตัวค่อนข้างชอบ texture ของแผ่น pad ที่ออกมาหนาหน่อย แผ่นใหญ่ และดีไซน์ที่เหมาะกับแก้ม ถ้าแช่เย็นแล้วใช้ จะได้ฟีลที่ค่อนข้างสบายผิว เรื่อง soothing และลดระคายผิวคิดว่าทำมาได้ดี ให้ไป 5 ฟลาสก์

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรับชมมาจนจบนะคะ
ทางไปช้อปปิ้ง
https://s.shopee.co.th/7VFj9pEpOK
Disclaimer: ผลิตภัณฑ์นี้ซื้อด้วยตนเอง การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสม/วัตถุดิบตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและอาศัยความเห็นส่วนบุคคล และผู้เขียนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทเครื่องสำอางใดๆ โปรดใช้วิจารณญาณ