Image

รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสม Cleansing water สายคลีนของแบรนด์ Per Se กับ Ultra hydrating micellar cleansing water

สวัสดีค่ะ

วันนี้มี่มีรีวิวสกินแคร์สายคลีนมาฝากกันนะคะ เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Per Se ซึ่งเป็นแบรนด์จากออสเตรเลีย จดทะเบียนทั้งในไทยและในออสเตรเลียค่ะ

คอนเซปท์ของแบรนด์ คือ Beauty in Simplicity ซึ่งทางแบรนด์มีความเชื่อว่า ส่วนผสมของเครื่องสำอางที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้หลายชนิด ภายใต้กรอบแนวคิด “When less is more”

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มี่ได้รับมาจะเป็น 2 ตัวนะคะ คือ Per Se Ultra hydrating micellar cleansing water กับ Per Se Glow & Protect Broad spectrum sunscreen มีหน้าตาเป็นดังภาพนะคะ

สำหรับวันนี้มี่เลือกตัว Per Se Ultra hydrating micellar cleansing water มารีวิวก่อนค่ะ

น้องจะมาในหน้าตาประมาณนี้ค่ะ

ด้านในเป็นขวดแบบมีรูหยด ใช้ง่าย แค่เทลงสำลี

สำหรับเนื้อของ Cleansing water ตัวนี้จะออกมาในรูปแบบของสารละลายใส ไม่มีกลิ่น เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ให้สัมผัสค่อนข้างนุ่ม

สำหรับค่า pH จะอยู่ที่ ราวๆ 5 นะคะ ซึ่งแบรนด์เคลมว่าอยู่ในช่วงระหว่าง 4.8 – 5.2 ค่ะ

ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดก็เรียกได้ว่าพอใช้ได้เลยหละ ลองทดสอบกับ Eyeliner และ ลิปสติก โดยการหยด Cleansing ใส่สำลี แปะไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วลากออกเบาๆ ก็หลุดออกมาเกือบหมดแล้วค่ะ

สำหรับ Cleansing ตัวนี้ ทางแบรนด์เคลมว่า สามารถใช้เป็น One-step cleansing ได้ โดยไม่จำเป็นต้อง Double clean ต่อด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า เพื่อลดการสัมผัสสารทำความสะอาดซึ่งจะไปรบกวนผิวโดยไม่จำเป็น

มาวิเคราะห์ส่วนผสมกันดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมเป็นดังนี้นะคะ

สำหรับส่วนผสมวันนี้มี่ทำไว้ 3 สีนะคะ

  1. สีม่วง เป็นกลุ่มของสารทำความสะอาด ในที่นี้ก็คือ PEG-6 capric/caprylic glycerides, Polyglyceryl-4 laurate/sebacate, Polyglyceryl-6 caprylate/caprate ซึ่งเป็นกลุ่มของสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน และมีคุณสมบัติในการเคลือบผิว ให้ความชุ่มชื้น ให้สัมผัสที่นุ่มนวล ไม่แห้งตึง
  2. สีฟ้า เป็นกลุ่มของสารเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้กับผิว
  3. สีชมพู เป็นสารบำรุงผิว ซึ่งมีตัวหลักอยู่ 2 ตัว คือ
  • สารสกัดจากส้มโอสีชมพู หรือ Citrus paradisi (Pink pomelo) fruit extract สารสกัดจากผลส้มโอนี้ทางผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่า มีคุณสมบัติผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ให้ความกระจ่างใส นอกจากนี้ในส้มโอยังประกอบด้วยสาร Flavonoid อย่าง hesperidin กับ naringin ซึ่งเป็น Antioxidant ที่ดี
  • Niacinamide เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Whitening การลดการอักเสบระคายเคือง และช่วยให้ผิวแข็งแรง

ตัวผลิตภัณฑ์มาในเนื้อรูปแบบน้ำ ไม่มีส่วนผสมของสารที่ไม่เป็นมิตรกับผิว

มาให้คะแนนกันดีกว่า เนื่องจากส่วนผสมมีไม่มากนักจึงขอให้คะแนนเป็น 2 หัวข้อ คือ ส่วนผสม กับ การใช้งานนะคะ

  1. ส่วนผสม เป็น Cleansing water ที่มีความอ่อนโยน และเสริมสารบำรุงที่มีประโยชน์ในการเติมน้ำให้กับผิว รวมไปถึงประโยชน์ด้าน Whitening ส่วนผสมอื่นๆ เลือกมาได้ค่อนข้างดี และไม่มีส่วนผสมที่ไม่เป็นมิตรกับผิว จุดนี้ขอให้ไป 5 ฟลาสก์
  2. การใช้งาน ส่วนตัวค่อนข้างชอบกับสัมผัสของ Cleansing water ที่ใช้ PEG-6 capric/caprylic glycerides อยู่แล้วนะคะ พอมาเจอกับตัวนี้ของ Per Se รู้สึกว่าเขาทำมาให้มีสัมผัสหลังใช้ หรือ Afterfeel ที่ค่อนข้างนุ่มผิว ไม่ได้รู้สึกแห้งตึง หรือ ระคายเคือง อีกจุดที่มี่ค่อนข้างชอบคือ การที่ทางแบรนด์สื่อสารกับลูกค้าอย่างตรงไปตรงมาด้วยความซื่อสัตย์ ว่า Cleansing water ตัวนี้อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาได้ในบางคน เลยแนะนำให้หลีกเลี่ยง แต่จุดนี้ส่วนตัวไม่ได้แต่งตาเยอะมาก มีแค่ Eyeshadow เราก็จะหยด Cleansing ใส่สำลี และแปะไว้บนเปลือกตาเบาๆ ก่อนลากออก และใช้ คอตตอนบัดส์ เก็บรายละเอียด ส่วนตัวใช้ได้นะคะ จุดนี้ขอให้ไป 5 ฟลาสก์

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทางแบรนด์ Per Se ด้วยนะคะ ที่ส่งผลิตภัณฑ์ดีๆ มาให้มี่ได้ทดลองใช้ และขอบคุณทุกท่านด้วยค่ะที่ติดตามรับชมมาจนจบ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ทางแบรนด์โดยตรงเลยนะคะ

https://www.facebook.com/persethailand

พบกันใหม่โอกาสถัดไป สวัสดีค่ะ

Disclaimer/conflict of interests: ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการสนับสนุนจากทางแบรนด์ Per Se การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสมตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและอาศัยความเห็นส่วนบุคคล และผู้เขียนไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆในการขายสินค้า โปรดใช้วิจารณญาณ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s