Image

Beauty update + รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสม มาสค์น้องใหม่สุดน่ารักจาก Me-In by Skindom

สวัสดีค่ะ

มาอัพเดทสินค้าความงามกับบ้านมียอนกันดีกว่าค่ะ

วันนี้มาอัพเดททางฝั่งเกาหลี กับ แบรนด์ Skindom ที่มีมาสค์หน้าดีๆหลายชิ้น และสกินแคร์ที่น่าสนใจอีกหลายตัว ล่าสุดได้ปล่อยมาสค์หน้าน้องใหม่มาในคอลเลคชั่นสุดน่ารักภายใต้แบรนด์ Me-In by Skindom (มีอิน บาย สกินดอม)

มาสค์มีอินเปิดตัวมาด้วย 4 สูตรสุดชิค สีสันหวานแหววโดนใจวัยรุ่นแบบเราๆค่ะ ถึงจะมาแบบชิคๆวัยรุ่นๆในด้านส่วนผสมก็ทำมาได้ดีไม่แพ้กับความน่ารักบนซองเลยค่ะ

mein 1.JPG

4 สูตรที่ว่า ได้แก่

  • สีชมพู สูตร ไข่มุก ผสม วิตามินบี 3 เน้นด้าน Whitening x 2
  • สีฟ้า สูตร Milky creamy ใช้สารสกัดจากน้ำนมจากนิวซีแลนด์ เน้นด้าน Whitening + เพิ่มความชุ่มชื้น
  • สีเหลือง สูตร Royal jelly + Propolis เน้นด้านควบคุมความมันและยกกระชับ
  • สีน้ำตาล สูตรสาหร่ายสีน้ำตาลที่พบได้ในเกาะ Jeju เน้นด้าน Whitening และฟื้นฟูสภาพผิว

 

แน่นอนว่า น้องมีอินเปิดตัวมาในเครือ Skindom ตัวแผ่นมาสค์และน้ำมาสค์ก็ต้องนุ่มนวล และเป็น Ampoule มากเหมือนบรรดาพี่ๆที่ผ่านมาค่ะ

 

แผ่นมาสค์เรียกได้ว่าบางเบา และแนบสนิทกับผิวมาก สัมผัสนุ่มนวล ไม่หนา ไม่หยาบกระด้าง

mein 3

น้ำมาสค์มาในรูปแบบของเหลวหนืดคล้ายเซรั่ม

mein 4

ค่า pH อยู่ที่ราวๆ 5 – 6 ใกล้เคียงกันในทุกสูตรค่ะ

mein 2

ใน 1 ซอง บรรจุน้ำมาสค์ 22 กรัม ถือว่าค่อนข้างชุ่มเลยทีเดียว ส่วนที่เหลือก็เอามาทาแขนทาขาทาตัวแล้วก็นอนพึ่งรอมาสค์เริ่มแห้งค่อยลอกออก

ในด้านของส่วนผสมถือว่าตัวเบสหลักมาในรูปแบบคล้ายๆกัน เป็นเบสแบบน้ำ ยกเว้นสูตร Creamy milk จะมาในเบสแบบน้ำนม ที่เสริมน้ำมันสังเคราะห์เข้ามาค่ะ

มาสค์ทุกสูตรไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ที่แน่ๆ ทุกสูตรไม่มี Alcohol, Mineral oil, benzophenone, paraben และ สารแต่งสี บางสูตรมีน้ำหอม และบางสูตรแต่งกลิ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยจากดอก Geranium

สิ่งที่ต่างกันก็คือสารบำรุงหลักตามแต่ละสูตรนั่นเอง

มี่ขอหยิบยกเอาสูตรที่ชอบที่สุดมาเป็นตัวแทนในการวิเคราะห์ส่วนผสมนะคะ

สูตรที่มี่ชอบที่สุดก็คือสูตรสาหร่ายสีน้ำตาลที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ecklonia cava จากเกาะเจจู สูตรนี้มีการเสริมสารสกัดจากไม้ไผ่ เข้ามาด้วยค่ะ

สูตรสีน้ำตาลจะมีหน้าตาเป็นแบบนี้นะคะ

mein 5

ส่วนผสมเป็นดังนี้

สผส mein

มี่แทนส่วนผสมของสารบำรุงด้วยสีชมพูนะคะ จะเห็นว่ามีสารบำรุงอยู่หลายชนิดเหมือนกันค่ะ

  • เปิดมาด้วย Niacinamide ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 มีประโยชน์กับผิวมากมายหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ดูจากลำดับส่วนผสมก็ถือว่าไม่ได้น่าเกลียดนะคะ ประโยชน์ของวิตามินบี 3 ที่มีต่อผิวก็ได้แก่ คุณสมบัติในการเป็น Whitening โดยไปขัดขวางการส่งผ่านของเมลานินที่สร้างเสร็จแล้วไม่ให้ออกมาด้านนอก รวมไปถึงการลดการอักเสบ antioxidant มีประโยชน์ในด้านการดูแลสิว และการเสริมการสังเคราะห์ไขมันของผิว
  • กลุ่มสารเพิ่มความชุ่มชื้น ได้แก่ กรดอะมิโน Arginine, Betaine, น้ำตาล Trehalose รวมไปถึงสารสกัดจากไม้ไผ่
  • Adenosine นางเป็นสารที่มีคุณสมบัติในด้านของการลดเลือนริ้วรอย
  • สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล Ecklonia cava extract ข้อมูลจากผู้ผลิตวัตถุดิบบอกว่า นอกจากประโยชน์ในด้านการลดการอักเสบ และ Anti-acne แล้ว สารสกัดยังเป็น Antioxidant และ Whitening มีรายงานการวิจัยกล่าวว่า สารสกัดจากสาหร่ายนี้มีคุณสมบัติที่ดีในการลดการอักเสบ และยับยั้งเชื้อก่อสิว (Toxicol Env Health Sci, 2014;6(2):61-66)

โดยรวมก็ถือว่า นอกจากด้านของ Whitening และ Rejuvenating ตามที่เคลมบนซองแล้ว ก็ถือว่าสารบำรุงที่ใส่มายังมีประโยชน์ในด้านความชุ่มชื้น รวมไปถึงด้านการลดการอักเสบระคายเคือง ให้ความรู้สึกสบายผิว และมีผลดีในด้านสิวด้วย

 

วันนี้ขอให้คะแนน เป็น 2 หัวข้อนะคะ เนื่องจากส่วนผสมไม่ค่อยเยอะ

  1. ส่วนผสม ในด้านของสารบำรุงถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดีในแง่ของการใช้สารบำรุงหลายชนิดมาเสริมกันในด้านของ Whitening ชะลอวัยลดเลือนริ้วรอย ให้ความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกสบายผิว แต่อาจจะมากันน้อยไปนิดหน่อย และในด้าน Whitening อาจจะยังไม่ได้เด่นชัดมาก ส่วนตัวเบสมาในเบสแบบน้ำ ไม่มีส่วนผสมของสารในกลุ่ม Alcohol, Silicone และน้ำมัน จึงถือว่าทำมาได้เหมาะกับทุกสภาพผิว นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของสารที่ไม่เป็นมิตรกับผิวอยู่เลย จุดนี้ขอให้ 4 ฟลาสก์
  2. การใช้งาน ส่วนตัวมี่ค่อนข้างชอบสัมผัสของแผ่นมาสค์ และน้ำมาสค์ของสูตรนี้นะคะ ตัวเบสไม่ได้เหนอะหนะและหนักผิวมาก ลองเอามามาสค์เป็น Morning mask ก่อนแต่งหน้าในตอนเช้าก็ยังได้อยู่ การมาสค์หน้าในตอนเช้าก็ให้ประโยชน์ในด้านของผิวชุ่มชื้นนุ่มนวลตลอดทั้งวันด้วยค่ะ โดยรวมถือว่าค่อนข้างชอบค่ะ ให้ไป 5 ฟลาสก์

คะแนน mein

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทางแบรนด์ MeIn ด้วยนะคะที่ส่งสินค้าดีๆมาให้มี่ได้ทดลองใช้ และขอบคุณทุกท่านด้วยค่ะที่ติดตามรับชมมาจนจบ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ทางแบรนด์โดยตรงเลยนะคะ

https://www.facebook.com/MeIn-170073223703243/

พบกันใหม่โอกาสถัดไป สวัสดีค่ะ

Disclaimer/conflict of interests: ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับมาจากทางแบรนด์ MeIn การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสมตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและอาศัยความเห็นส่วนบุคคล ผู้เขียนไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆในการขายสินค้า โปรดใช้วิจารณญาณ

One thought on “Beauty update + รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสม มาสค์น้องใหม่สุดน่ารักจาก Me-In by Skindom

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s