[Mini Review]~Cathy doll Makeup remover toner & Serum + Foam clenser

[Mini Review]~Cathy doll Makeup remover toner & Serum + Foam clenser

Mini review เป็นบทความวิเคราะห์แบบเบาๆ กรุบกริบของพวกเทสเตอร์ และผลิตภัณฑ์ตัวอย่างต่างๆค่ะ

ช่วงก่อนเดินทางบ่อย แล้วขี้เกียจพกโฟมล้างหน้า เลยไปซื้อโฟมล้างหน้าซองๆ ของ Cathy doll มาจากร้านเครื่องสำอางแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ค่ะ ได้มาในราคาซองละ 4 บาท 1 ซองมี่ใช้ได้อยู่เกือบๆ 6 ครั้งค่ะ

คลีนซิ่ง 1-edit

ตัวที่ใช้ไปแล้วเป็นตัวสีฟ้านะคะ สีชมพูยังไม่ได้ลองใช้

ไม่ได้ถ่ายเนื้อโฟมให้ดูเลยค่ะ เพราะตัวเปียกตอนล้างหน้า

จะเป็นโฟมมีผงขัดไม่หยาบมาก อารมณ์ประหนึ่งสครับ กลิ่นหอมเหมือนแอปเปิลค่ะ ฟองนุ่มละเอียดเล็กมากเหมือนครีม ล้างออกง่าย หมดจดไม่ทิ้งคราบหรือเมือกลื่นๆค่ะ

ส่วนผสมของตัวสีฟ้านะคะ

(อ่านยากนิดนึงนะคะ)

cleans ฟ้า-edit

ตัวนี้สารทำความสะอาดหลักเป็นกลุ่ม Soap ค่ะ ได้จาก Stearic acid + Lauric acid + Myristic acid ทำปฏิกิริยากับ Potassium hydroxide เกิดเป็น Soap ขึ้น

คุณสมบัติของ Soap คือ เป็นสารประจุลบ ทำความสะอาดได้ดีในระดับหนึ่ง เกิดฟองได้ดีค่ะ แต่จะอ่อนโยนกับผิวกว่าพวก Sodium laureth sulfate (คนละตัวกับ Sodium lauryl sulfate นะคะ ไม่งั้นหน้าคงแหก)

เสริมด้วย Cocamidopropyl betaine ที่เป็นสารกลุ่มสองประจุมีความอ่อนโยนกับผิว และ Sodium cocoyl isethionate ที่อ่อนโยนกับผิวเช่นกันค่ะ

มีส่วนของ Walnut shell powder เป็นตัวขัด

มีสารสกัดจาก Witch hazel ให้ผลกระชับรูขุมขน กับ Apple ให้ผลเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ กับมี AHA ด้วยค่ะ

ใช้ Dipropylene glycol เป็นสารดึงน้ำให้ผิว

โดยรวมดูแล้วค่อนข้างโอเคเลยค่ะ

ไม่มีพาราเบนค่ะ

ให้คะแนนส่วนผสม 5/5
การใช้งาน 5/5

สำหรับสีชมพู

cleans ชม-edit

ส่วนผสมเรียกได้ว่าเหมือนกับสีฟ้าหยั่งกะลอกกันมา เพียงแต่ว่า

สีชมพูไม่มีวอลนัทที่เป็นสครับ ไม่มี Witch hazel ที่กระชับรูขุมขน แต่เพิ่มสารสกัดจากมะละกอเข้ามาแทนค่ะ อันนี้เข้าใจว่าน่าจะเอามาผลัดผิว เพื่อให้ไวท์ตามคำเคลมค่ะ

ให้คะแนน
ส่วนผสม 5/5

ยังไม่ได้ลองใช้สีชมพูค่ะ ถ้าได้ใช้แล้วเดี๋ยวมาอัพเดทให้ฟังนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s