Image

[BeautyUpdate] The Return of Biobalance

          เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะยังคุ้นๆ กับแบรนด์ Bio-Balance เวชสำอางชื่อดังจากบริษัท Alpaya ประเทศตุรกีที่เคยเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเมื่อช่วงปี 2016

          ส่วนตัวเองก็มีโอกาสได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อยู่ 2 ชิ้น คือ Whitening สำหรับผิวหน้า และ ผิวตัว สมัยนั้นหน้าตาน้องเป็นประมาณนี้ค่ะ

วันนี้เข้าไปดูอีกทีคือออกแบบได้ก้าวไกลหรูหราหมาเห่า แถมพัฒนาส่วนผสมให้ดูดีงามกว่าเดิมไปอีก

(Image from BioBalance official website)

          ผลิตภัณฑ์บางตัวของแบรนด์เข้ารอบสุดท้าย (เป็น Finalists) ในการประกวดเครื่องสำอางระดับโลก The Beauty Global Award Finalists ประจำปี 2021 ไปเรียบร้อย

          อย่างเจ้าเซรั่ม Hyaluron ชิ้นนี้ที่เรียกได้ว่าทำมาไม่น้อยหน้าใครเลย

   

(Image from BioBalance official website)

          ตอนนี้มีบริษัทในไทยที่นำเข้าผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ BioBalance กลับมาจำหน่ายอีกครั้ง ซึ่งก็มีอยู่หลายชิ้น กำลังจะทยอยๆ ตามกันมา เลยอยากเล่าประวัติของแบรนด์ ให้ได้ฟังกันสักเล็กน้อย

(Image from BioBalance official website)

แบรนด์ BioBalance พัฒนาขึ้นมาโดยเภสัชกร คุณ Kenan Alpay ในช่วงต้นๆ ของปี 90s โดยเลือกค้นคว้าวิจัยพืชพรรณที่มีคุณค่าจากที่ราบสูง Anatolia

(Image from BioBalance official website)

ในช่วงต้นๆ บริษัทก็มีชื่อตามตัวของคุณ Alpay คือ Alpay Pharmacy ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Alpaya Dermaceuticals ในช่วงปี 2000 โดยมุ่งเน้นที่จะเลือกเอาส่วนผสมจากธรรมชาติมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับดูแลเส้นผมและผิวพรรณ

ตอนนี้เองก็ส่งออกไปที่ 17 ประเทศทั่วโลกแล้ว

และว่ากันว่า แม้บริษัทจะเติบโตไปมาก อายุย่างเข้า 22 ปีแล้ว คุณ Alpay ยังคงเป็นผู้นำในการคิดค้นและพัฒนาสูตรต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและมีความทันสมัยอยู่เสมอ โดยพัฒนาร่วมกับนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางผู้เชี่ยวชาญ

(Image from BioBalance)

ตอนนี้ทางแบรนด์เองมีผลิตภัณฑ์มากมายที่น่าสนใจ ซึ่งส่วนตัวจะนำมาอัพเดทเป็นระยะ โดยจะเริ่มจากครีมบำรุงผิวรอบดวงตาก่อนในโอกาสถัดไปนะคะ

ขอโปรยหน้าตาของผลิตภัณฑ์ทิ้งไว้ก่อนมารีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสมอีกทีค่ะ

แล้วพบกันใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีค่ะ

Disclaimer: ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการสนับสนุนจากทางแบรนด์ BioBalance บทความนี้มีความเห็นส่วนบุคคล และผู้เขียนไม่ได้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทเครื่องสำอางใดๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการติดตาม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s