Image

รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสมมาส์กหน้าก่อนนอนสารพัดประโยชน์ Multi-Tasking Overnight mask จากแบรนด์ DP.DERM+

สวัสดีค่ะ วันนี้มี่มีรีวิว Overnight mask หรือ Sleeping pack ที่น่าสนใจมาฝากกันอีกแล้วค่ะ

เชื่อว่า Overnight mask เป็นผลิตภัณฑ์ในใจใครหลายๆคนเลย มี่เองก็เช่นกัน เนื่องจากมันใช้สะดวก แค่ทาๆแล้วไปนอนได้เลย ไม่ต้องรอมานั่งล้าง ลอก หรือ แกะแผ่นออก

เรียกได้ว่าเหมาะกับวิถีชีวิตอันเร่งรีบของเราจริงๆ

Overnight mask ที่มี่หยิบมารีวิววันนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ DP.DERM+ ที่มีชื่อว่า Multi-Tasking Overnight mask ค่ะ

มาทำความรู้จักกับแบรนด์ DP.DERM+ กันซักนิดนะคะ

“DP.DERM+” เป็นแบรนด์สกินแคร์คนไทยที่ใช้สารสกัดหลักตามงานวิจัยซึ่งเป็นที่ยอมรับ ร่วมกับสารนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนตามหลักวิทยาศาสตร์”

เริ่มจากเจ้าของแบรนด์เป็นพยาบาล รพ.รัฐ ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวหน้าเนื่องจากต้องขึ้นเวร นอนดึก บางวันไม่ได้นอน วันไหนลงเวรเหนื่อยๆก็ล้างหน้านอนเลย ไม่มีแรงทา skincare หลายๆขั้นตอน บวกกับเจ้าของแบรนด์มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งหาผลิตภัณฑ์ทั่วไปตามท้องตลาดที่ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารระคายเคืองผิวอื่นๆได้ยาก หรือผลิตภัณฑ์ดีๆก็มีราคาแพงต้องนำเข้า จึงปรึกษาแฟนที่เป็นหมอว่าอยากจะทำเพื่อใช้เอง ก็เลยศึกษา ทดลอง และพัฒนาสูตรร่วมกันเรื่อยมา จนออกมาเป็น “DP.DERM+ : Multi-tasking Overnight Mask” ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความชุ่มชื้น ความขาวกระจ่างใส เสริมสร้างชั้นผิว ลดริ้วรอยจากผิวที่แห้งกร้าน ป้องกันริ้วรอยเกิดใหม่ปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า รอยดำ/รอยแดง สิว ให้จบครบในขั้นตอนเดียว สามารถใช้เป็นสกินแคร์ตัวเดียวก่อนนอนได้เลย

 

ตัวมาส์กมาในกล่องสีขาวดูเรียบหรู

dp 1

เปิดกล่องโดยการสไลด์ออกมา

dp 2

แพคเกจด้านในเป็นหลอดบีบสีขาว ตัดด้วยฝาสีดำ

dp 3

เนื้อมาส์กมาในเนื้อแบบครีม ทางแบรนด์ไม่ได้ใส่น้ำหอมเลยมีกลิ่นจางๆของวัตถุดิบอยู่ค่ะ

dp 4

เกลี่ยค่อนข้างง่าย เนื้อดี ให้ความชุ่มชื้นค่อนข้างมาก แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะหนักผิว

dp 5

วันนี้ไม่ได้วัดค่า pH ให้นะคะ เนื่องจากตัวมาส์กไม่เปียกกระดาษวัด pH เลยไม่เกิดการเปลี่ยนสีค่ะ

 

มาดูส่วนผสมกันบ้างนะคะ

ส่วนผสม DP

จากส่วนผสมวันนี้มี่ทำสีไว้ 2 สีนะคะ

 • สีน้ำเงิน มี 2 ตัว คือ Niacinamide กับ Acetyl glucosamine มาดูกันทีละตัวก่อนนะคะ
  • Niacinamide เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 มีประโยชน์หลายอย่างกับผิว ไม่ว่าจะเป็นในเชิงของ Whitening โดยไปขัดขวางการส่งผ่านเม็ดสีที่สร้างเสร็จแล้วไม่ให้ออกไปด้านนอก เป็น Antioxidant เป็นสารลดการอักเสบ ดูแลปัญหาสิว และเป็นองค์ประกอบของการสังเคราะห์ไขมันที่เป็น Barrier ของผิว
  • Acetyl glucosamine เป็นอนุพันธ์ของน้ำตาลชนิดหนึ่ง ที่เป็นหน่วยย่อยของ Hyaluronic acid มีคุณสมบัติในด้านความชุ่มชื้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังโดยดูดน้ำเข้าหาตัว และสามารถยับยั้งการ Glycosylation เพื่อเปลี่ยน pro-tyrosinase ไม่ให้เป็น tyrosinase จึงไม่มีฤทธิ์สร้างเม็ดสี มีรายงานการวิจัยกล่าวว่าสามารถควบคุมการผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น (Int J Cosmet Sci. 2010;32(3):234.) กระตุ้นการสังเคราะห์ Collagen และ Hyaluronic acid ในผิว ช่วยชะลอการแก่ตัวของเซลล์ Fibroblast (Int J Cosmet Sci. 2013;35(5):472-6.)
  • ***สองตัวนี้เป็นเสมือนคู่หูคู่ขวัญ มีรายงานว่า เมื่อใช้ร่วมกันจะมีประโยชน์ในการลดเลือนจุดด่างดำได้ดีขึ้น (Br J Dermatol. 2010;162(2):435-41.)

 

 • สีเขียว เป็นกลุ่มของสารบำรุงอื่นๆ ซึ่งที่น่าสนใจได้แก่
  • วิตามินซีในรูปแบบ 3-Lauryl glyceryl ascorbate เป็นรูปแบบใหม่ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น มีประโยชน์หลายด้าน เช่น เป็น Antioxidant, เป็น Whitening และ เป็นส่วนหนึ่งของการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว นอกจากนี้ทางผู้ผลิตวัตถุดิบยังเคลมว่า วิตามินซีรูปแบบนี้สามารถเสริมการสังเคราะห์เซราไมด์ของผิวได้ด้วย
  • เอนไซม์ Papain มีคุณสมบัติในการผลัดผิวแบบอ่อนๆ ให้ผิวนุ่มนวล เรียบเนียน
  • Bisabolol, Allantoin, Panthenol และ สารสกัดจากชะเอมจีน (Glycyrrhiza inflata extract) ให้ประโยชน์ในเชิงการลดการอักเสบและระคายเคือง ให้ความรู้สึกสบายผิว
  • สูตรผสมของ Hydroxypropyl Cyclodextrin กับ Vitis coignetiae Callus Culture Conditioned Media ตัวนี้เป็นสารสกัดจากน้ำยาที่ใช้เลี้ยงเซลล์องุ่น ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่า ประกอบด้วยสาร trans-Resveratrol ในความเข้มข้นที่สูง ให้ประโยชน์ในด้านของ Antioxidant ด้านการลดการอักเสบระคายเคือง ด้าน Whitening ผู้ผลิตวัตถุดิบยังเคลมไปถึงกลไกในการออกฤทธิ์ผ่านเอนไซม์ SIRT1 ที่ช่วยปกป้องไมโทคอนเดรียไม่ให้ถูกทำลายเพราะอนุมูลอิสระ (ไมโทคอนเดรียเป็นแหล่งสร้างพลังงานของเซลล์ ถ้านางตาย เซลล์เราก็จะตาย)
  • Oryzanol เป็นสารที่พบในรำข้าว มีประโยชน์เป็น Antioxidant ที่ดี และมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบ (Int J Mol Sci. 2016;17(8). pii: E1107.)
  • สารสกัดจากชาเขียว เป็น Antioxidant
  • สารสกัดจากกระบองเพชร (Opuntia ficus-indica extract) ข้อมูลจากผู้ผลิตวัตถุดิบระบุว่าสารนี้มีประโยชน์ในเชิงการลดการอักเสบให้ความรู้สึกสบายผิว และเพิ่มความชุ่มชื้น

 

มาส์กนี้มาในเบสแบบครีม มีส่วนผสมของน้ำ น้ำมันและซิลิโคน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และสารอื่นที่ไม่เป็นมิตรกับผิว

โดยรวมเป็นมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ให้ประโยชน์ในด้านของ Whitening, การชะลอวัยป้องกันริ้วรอยใหม่ เสริมการสังเคราะห์ไขมันที่เป็นส่วนประกอบ Barrier ผิวให้แข็งแรง รวมไปถึงการลดการอักเสบระคายเคือง ให้ความรู้สึกสบายผิว

 

มาให้คะแนนกันดีกว่านะคะ

 1. สารบำรุง ในด้านของสารบำรุง เรียกได้ว่าจัดมาเต็มในด้านของ Whitening, การชะลอวัยป้องกันริ้วรอยใหม่ เสริมการสังเคราะห์ไขมันที่เป็นส่วนประกอบ Barrier ผิวให้แข็งแรง รวมไปถึงการลดการอักเสบระคายเคือง ให้ความรู้สึกสบายผิว โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่นำเข้ามาจากต่างประเทศหลายชนิด รวมไปถึงนวัตกรรมการใช้เซลล์เพาะเลี้ยงขององุ่น และแน่นอนว่า คู่หูคู่ขวัญอย่าง NAG + B3 นั้นมีงานวิจัยรองรับอยู่ด้วย ให้ไป 5 ฟลาสก์
 2. ส่วนผสมอื่นๆ ไม่มีส่วนผสมที่ไม่เป็นมิตรกับผิว เลยไม่มีจุดที่ให้หักคะแนน ให้ไป 5 ฟลาสก์
 3. การใช้งาน ตัวมาส์กทำมาได้ค่อนข้างดี เนื้อค่อนข้างข้น แต่ไม่ถึงกับเหนอะหนะจนมันเยิ้ม ส่วนตัวอยากให้มีกลิ่นหอมละมุนๆนิดๆเพื่อความผ่อนคลาย แต่ไม่มีน้ำหอมก็ไม่เป็นไร คือโอเค Skin Friendly ดีหล่ะ ในด้านของประสิทธิภาพ มี่ลองใช้ในช่วงก่อนนอนมา 1 อาทิตย์ ถือว่าในด้านชุ่มชื้น และความรู้สึกสบายผิว มาส์กนี้ทำมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ตอบโจทย์มาก ส่วนด้าน Whitening กับ การชะลอวัย อาจจะต้องใช้เวลาทดลองมากกว่านี้ถึงจะทราบในสองจุดนี้ค่ะ จุดนี้ขอให้ไป 5 ฟลาสก์

คะแนน DP

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทางแบรนด์ DP.DERM+ ด้วยนะคะที่ส่งสินค้าดีๆมาให้มี่ได้ทดลองใช้ และขอบคุณทุกท่านด้วยค่ะที่ติดตามรับชมมาจนจบ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ทางแบรนด์เลยนะคะ

FB: dp.derm+ หรือคลิ้ก https://bit.ly/2Ed3qvV

Line: @dpderm (มี@นำหน้าด้วยนะคะ) หรือคลิ้ก https://bit.ly/2U9WG6I

 

พบกันใหม่โอกาสถัดไป สวัสดีค่ะ

Disclaimer/conflict of interests: ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการสนับสนุนจากทางแบรนด์ DP.DERM+ การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสมตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและอาศัยความเห็นส่วนบุคคล และผู้เขียนไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆในการขายสินค้า โปรดใช้วิจารณญาณ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s