สวัสดีค่ะทุกๆท่าน
วันนี้มี่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมงาน Color of the year 2018 ซึ่งเป็นกิจกรรมโชว์ผลงานของน้องๆนักศึกษาวิชา Color cosmetic สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มา เลยอยากนำมาเล่าสู่กันฟังให้ได้ชมกันค่ะ
วิชา Color cosmetics เป็นวิชาที่สอนเกี่ยวกับการพัฒนาสูตรและเตรียมตำรับเครื่องสำอางสีสันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น แป้งฝุ่น บลัชออน อายแชโดว์ ฯลฯ
น้องๆก็จะได้รับงานมอบหมายจากทางทีมอาจารย์ให้พัฒนาผลิตภัณฑ์ Signature ของกลุ่มตัวเอง และมาออกบูธกันตอนท้ายเทอม เพื่อโชว์ผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองพัฒนามาค่ะ
ปีนี้ก็มีน้องๆมาแสดงผลงานหลายกลุ่มเลยทีเดียว
เริ่มจากกลุ่มแรก มาในแบรนด์ La Fe ที่มีคอนซีลเลอร์ และเบสหลายสี สำหรับอำพรางสิ่งผิดปกติต่างๆบนใบหน้า มาพร้อมแป้งฝุ่นในเฉดสีเดียวกับคอนซีลเลอร์เพื่อใช้เซ็ตคอนซีลเลอร์อีกชั้นหนึ่งค่ะ
ตัวคอนซีลเลอร์และเบสมาในเนื้อครีม ทำมาได้ดีเลยทีเดียว มีทั้งแบบหลอดและแบบพาเลตต์ค่ะ
ส่วนแป้งฝุ่นนั้นก็ทำมาเฉดใกล้กับตัวคอนซีลเลอร์ค่ะ
กลุ่มต่อมาเป็นน้องๆจากแบรนด์ Kysse ที่จับเอาน้องตุ่น น้องดินดิน คาแรคเตอร์ของม.แม่ฟ้าหลวง มาคอลแลบกับลิปลิควิดจิ้มจุ่มเนื้อแบบ Semi-matte
จุดเด่นอยู่ที่ชื่อเฉดสีเป็นชื่อเบเกอรี่ และกลิ่นลิปเป็นกลิ่นเชิงเบเกอรี่หมดเลยค่า เรียกได้ว่าสาแก่ใจมียอนนัก
แบรนด์ถัดมามาจากน้องๆ Wish ที่ใช้ดวงดาว มาเป็นต้นแบบในการออกแบบลิปกลอสเนื้อชิมเมอร์โทนเมทัลลิค ของตัวเองค่ะ
แค่เปลี่ยนสีลิป อารมณ์ก็เปลี่ยน วันไหนไม่รู้จะทาสีอะไร ก็ให้หมุนวงล้อที่ด้านบนซ้ายเลือกสีเอาค่ะ
กลุ่มถัดมาเป็นบลัชออนเนื้อครีมค่ะ มาในแพคเกจมุ้งมิ้งกุ๊งกิ๊งดูน่ารักดี กับน้องๆแบรนด์ Fanique
นางตั้งชื่อสีลิปตามชื่อคอคเทลค่ะ
น้องๆทักว่า พี่มี่น่าจะชอบสีม่วง ก็เลยลองเอามาทาซะหน่อย ใช้ได้เลยทีเดียว
กลุ่มถัดมามีหลายผลิตภัณฑ์เลย ทั้งแป้งฝุ่น และ Highlighter กับน้องๆจากแบรนด์ Charise ที่มีสโลแกนว่า แค่ปัด เทพแห่งความงามก็จะลงมาสถิตย์
ตัวผลิตภัณฑ์ก็ทำมาน่ารักดีค่ะ
ต่อมาเป็นอายไลน์เนอร์ และ มาสคาร่าสีสันต่างๆ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเทวีจากหลายๆอาณาจักร กับแบรนด์ Empiradiance
ไปสะดุดตาเข้ากับมาสคาร่าสีทองค่ะ ดูสวยดี
น้องๆกลุ่มถัดมา เป็นอายแชโดว์พาเลตต์ที่มีเนื้อชิมเมอร์แน่นมาก จากแบรนด์ Twilight ค่ะ
ขออภัย ลืมลบบลัชกลุ่มเมื่อกี๊ ><
เม็ดสีเค้าแน่นจริงๆ ไม่แพ้ของราคาเป็นพันๆเลยน๊า
ต่อมาเป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมทท์ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเทศกาล Holi ของอินเดียค่ะ ซึ่งเป็นเทศกาลที่เค้าสาดสีใส่กัน กับแบรนด์ Holii
สีเขียวนี่สะดุดตามากเลยจร้า
และปิดท้ายด้วยน้องๆจากแบรนด์ Chara ค่ะ มีแป้งฝุ่นหลายเฉดสีสำหรับอำพรางสีผิวที่ผิดปกติไม่สม่ำเสมอค่ะ
เห็นแล้วต้องยกนิ้วให้กับน้องๆเลยค่ะ น้องๆสุดยอดมาก ทำเอาเครื่องสำอางในท้องตลาดหลายๆชิ้นหงายหลังเลยทีเดียว
สำหรับวันนี้มี่คงต้องขอตัวลาไปแค่นี้ พบกันใหม่โอกาสถัดไป สวัสดีค่ะ