Image

รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเบต้ากูแคน Cocktail mix จาก Zerie-B Vitta Colla Beta glucan C

สวัสดีค่ะ วันนี้มี่นำเอาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า อาหารเสริม) ดีๆฝีมือคนไทยมารีวิวให้ชมค่ะ

กับตัว Zerie-B Vitta Colla Beta glucan C ค่ะ ซึ่งเป็นสูตรผสมของเบต้ากลูแคน คอลลาเจน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และผงผลไม้ค่ะ

ดูหน้าตากันก่อนเลยนะคะ

medi 1

นางจะมาในกล่องโทนชมพูขาวพาสเทล สไลด์เปิดออกมาข้างในจะมีตัววิตามิน ซึ่งเป็นแคปซูลอยู่ค่ะ กล่องหนึ่งมี 30 เม็ด ทานได้ 2 อาทิตย์ – 1 เดือนค่ะ

แคปซูลเป็นสีชมพูอ่อน/ชมพูแก่มุก ดูสวยงามดีค่ะ

 

เม็ดยา

 

ผงยาข้างในเป็นสีเหลือง/น้ำตาล มีกลิ่นสมุนไพร และกลิ่นหวานอมเปรี้ยวคล้ายเปลือกส้ม

 

ผงยา

 

ตรงนี้เป็นรูปด้านหลังของกล่องค่ะ

 

medi 2

นางผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP/HACCP และ ISO 9001 ด้วยค่ะ

 

มาดูรายละเอียดของส่วนผสมที่น่าสนใจกันดีกว่านะคะ

 

  • Beta glucan จากยีสต์ ซึ่งข้อมูลจากผู้ผลิตวัตถุดิบ Claim ว่า สาร Beta-glucan เป็นสารประกอบในกลุ่มคาร์โบไฮเดรต ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ข้อมูลจากงานวิจัยในสัตว์ทดลองและในเซลล์เพาะเลี้ยง พบว่า Beta-glucan ที่สกัดจากยีสต์ให้ผลดีในการฆ่าเซลล์มะเร็งบางชนิด (เป็น Cytotoxic ต่อเซลล์มะเร็งบางชนิด) (Kobayashi et al., J Cancer Res Clin Oncol (2005) 131: 527–538)
  • สูตรผสมของ Hydrolyzed marine Collagen กับ Coenzyme Q10, Selenium และ เมล็ดองุ่น ไปคล้ายกับงานวิจัยของ De Luca และคณะ (2016) ซึ่งใช้ Marine collagen peptides กับ Coenzyme Q10, Selenium และ เปลือกองุ่น ทดสอบในอาสาสมัคร พบว่า ให้ผลดีในการเพิ่มความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นในผิว (De Luca et al, Oxid Med Cell Longev. 2016;2016:4389410.)
  • ผงผลไม้ที่มีประโยชน์หลายชนิด อย่าง แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ กีวี ทับทิม และ ส้ม มีสารพฤกษเคมีจากธรรมชาติที่เป็น Antioxidant ได้ดีค่ะ
  • L-glutathione ก็เป็น Antioxidant ที่ดีเช่นกันค่ะ

 

โดยรวมคือ สารที่ใส่มาส่วนใหญ่เน้นไปที่คุณสมบัติการเป็น Antioxidant ที่ดี มี Beta-glucan ที่ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน และมีคอลลาเจนที่ช่วยเรื่องผิวพรรณ ความเห็นส่วนตัวมี่คิดว่าดูเหมือนปริมาณต่อเม็ดจะน้อยไปนิดนึงนะคะ แต่สารพวกนี้หลายๆชนิด เราไม่มีค่าปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน เลยไม่แน่ใจว่าต้องเท่าไหร่มันถึงจะได้ผลนะคะ

 

มาให้คะแนนกันดีกว่าค่ะ

 

  1. ส่วนผสม เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เน้นการบำรุงผิวพรรณเป็นหลัก อาศัยส่วนผสมที่เป็น Antioxidant ที่ดี เสริมมาด้วยคอลลาเจน และเบต้ากลูแคน โดยรวมก็ถือว่ามีอยู่หลายชนิดที่ช่วยเสริมคุณสมบัติซึ่งกันและกัน แต่ส่วนตัวมี่คิดว่าแต่ละตัวมีปริมาณอย่างละนิดอย่างละหน่อย เลยดูเหมือนอาจจะยังไม่สุด แต่ก็เหมาะกับคนที่ไม่อยากกินหลายๆเม็ด จัดอันนี้เม็ดเดียวจบ จุดนี้ขอให้ 4 ฟลาสก์ค่ะ
  2. การรับประทาน ตัวแคปซูลค่อนข้างทานง่าย มีกลิ่นที่ดี ส่วนตัวมี่พึ่งทานได้ครบ 1 กล่อง ก็รู้สึกดีค่ะ แม้จะมีช่วงที่นอนดึกติดกันหลายวันเพราะทำงาน แต่ก็ไม่ได้โทรมลงไปมากแบบที่เคย จุดนี้ขอให้ 4 ฟลาสก์ เช่นกันค่ะ

 

คะแนน medisci

 

สุดท้ายนี้อยากขอบคุณทางแบรนด์ Meddesci ที่ส่งผลิตภัณฑ์ดีๆมาให้มี่ได้ทดลองรับประทาน และขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามรับชมมาจนจบค่ะ

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ทางเฟสบุคของแบรนด์ Meddesci

https://www.facebook.com/Meddesci

 

และทางเวบไซต์ www.meddesci.com ได้เลยค่ะ

 

Disclaimer: ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับเป็นของขวัญจากแบรนด์ Meddesci การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสมตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และอาศัยความเห็นส่วนบุคคล ผู้เขียนไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆในการขายสินค้า โปรดใช้วิจารณญาณ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s